Những người trẻ tuổi có xu hướng chọn mua căn hộ chung cư Vạn Phúc City vì tiện ích đa dạng, mang đến nhiều giá trị sống khác biệt.

Căn hộ vạn phúc đa tiện ích

Động lực thúc đẩy nhu cầu ở nhà chung cư

Ba năm gần đây, dù ảnh hưởng bởi Covid-10, thành phố Vĩnh Yên vẫn chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng của hàng loạt dự án bất động sản cao tầng, dần hình thành nên một nếp sống mới trong cộng đồng người trẻ ở địa phương. Theo các chuyên gia, xu hướng này được thúc đẩy nhờ hai động lực chính.

Đầu tiên, chủ trương thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của tỉnh Vĩnh Phúc đã đón đầu làn sóng tái cấu trúc chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp toàn cầu. Thống kê của tỉnh cho thấy, chỉ trong năm 2021, tỉnh thu hút hơn một tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài. Từ đây, số lượng chuyên gia nước ngoài, chủ yếu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan đến định cư tại Vĩnh Phúc nói chung và Vĩnh Yên nói riêng gia tăng. Đồng thời, những bước chuyển mình của tỉnh mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới để người trẻ ở lại địa phương thay vì phải toả đi nhiều nơi kiếm việc như trước, thậm chí thu hút thêm nhiều lao động từ các tỉnh lân cận như Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Ninh…

Bên cạnh đó, sự tác động của Covid-19 khiến nhiều người dần nhận ra tầm quan trọng của lối sống bền vững, cân bằng. Tư duy này không còn gói gọn trong một số ít giới tinh hoa, mà đã lan rộng ra thành phong cách sống của nhóm người trẻ thành thị.

Hai động lực này khiến nhu cầu thuê và mua nhà chung cư tăng cao ở thành phố Vĩnh Yên, trong đó, các dự án tích hợp đa tiện ích là đích đến của nhiều gia đình trẻ. Báo cáo “Tâm lý người tiêu dùng bất động sản” của kênh thông tin Batdongsan chỉ ra 61% người Việt muốn đầu tư vào không gian sống nhiều mảng xanh và sân vườn. Tỷ lệ này cao hơn ở những người trẻ đã lập gia đình và có thu nhập ổn định, mang tâm lý cởi mở, đề cao lối sống an yên, cân bằng cả về thể chất lẫn tinh thần. Dù chung cư phù hợp nhất với khả năng tài chính và giá trị sống của nhóm khách hàng này, không phải dự án nào ở Vĩnh Yên cũng đáp ứng được những tiêu chí về mảng xanh do cần sự đầu tư lớn về quy hoạch tổng thể và tiện nghi nội khu.

Trong quá trình tìm kiếm căn hộ phù hợp cho gia đình, anh Nguyễn Hưng, quản lý tại một công ty Đài Loan trong khu công nghiệp Khai Quang đặt yêu cầu cao về không gian công cộng nội khu để cải thiện lối sống gia đình theo hướng lành mạnh hơn, nhưng đồng thời cũng phải nằm ở vị trí tốt để vợ chồng thuận tiện đi làm, đưa đón con đi học. Sau nhiều tuần khảo sát, anh quyết định lựa chọn mua một căn hộ hai phòng ngủ tại VCI Tower vì ấn tượng với tiện nghi được quy hoạch đan xen giữa không gian sống xanh mát, lại chỉ cách nơi làm việc khoảng 10 phút đi xe.

Môi trường sống xanh căn hộ vạn phúc

Tiện nghi tầm cao trong không gian xanh

Nằm trong khu đô thị VCI Mountain View rộng tới 13,4 hecta nên toà tháp đôi VCI Tower được thừa hưởng toàn bộ không gian mặt đất rộng rãi, cũng như mọi dịch vụ sinh hoạt, giáo dục, y tế, văn hoá, giải trí đồng bộ, phù hợp với nhu cầu của các gia đình trẻ. Ngoài các tiện ích sân tennis, khu tập gym – yoga, bể bơi, sân chơi trẻ em… VCI Tower còn có khu công viên trung tâm, đường dạo bộ, hồ điều hoà được thiết kế với mật độ mảng xanh lớn.

Bên cạnh tiện nghi nội khu phong phú, cư dân còn có thể nhanh chóng tiếp cận các địa điểm ngoại khu hàng đầu thành phố Vĩnh Yên chỉ trong vòng vài phút di chuyển như bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh viện hữu nghị Lạc Việt, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, các chợ và đại siêu thị…, cũng như những danh thắng nghỉ dưỡng như khu du lịch Tam Đảo, Tây Thiên, Đại Lải… Với mô hình đa tiện ích, VCI Tower được kỳ vọng trở thành điểm dừng chân của các gia đình trẻ hiện đại, cũng như các chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc nơi đây.